Ai đã chỉ đạo ông Lê Thanh Hải một việc phản động như thế?

Thời sự

Mới đây Phó trưởng phòng Giáo dục huyện Nhà Bè, Sài Gòn ông Lê Thanh Hải đã ký thông báo ngăn cấm học sinh, sinh viên các trường ngoài công lập không được tổ chức mừng đón Noel. Noel là hoạt động tín ngưỡng vì sao ông phó phòng lại ngăn cấm như thế? Xin hỏi, lãnh đạo cấp trên” nào đã chỉ đạo ông Lê Thanh Hải một việc phản động như thế? 

Như chúng ta đã biết, ngày nay lễ Noel không còn chỉ là ngày lễ Trọng đại của người Kito Hữu mà thực sự đại lễ này đã phổ biến khắp hang cùng ngỏ hẻm không phân biệt tôn giáo, sắc tộc, quốc gia.

Ông Lê Thanh Hải, Phó trưởng phòng Giáo dục huyện Nhà Bè, Sài Gòn người đã ký quyết định ngăn cấm học sinh mừng noel.

Thế mà này ông lãnh đạo phòng Giáo dục huyện Nhà Bè lại ngăn cấm học sinh, trường học không được đón mừng Noel.

Đáng nhẽ ở nhà trường phải khuyến khích các em học sinh có đạo của các tôn giáo: Công giáo, Phật giáo, Hồi giáo, Cao Đài, Hòa Hảo… được tự do sinh hoạt tôn giáo vì nó cũng giúp các em học sinh khác được dịp giao lưu, hiểu biết thêm về văn hóa, tín ngưỡng. Các em trang trí cây thông Noel thì càng đẹp và ý nghĩa chứ đằng này lại cấm cản. Thật là vô giáo dục và mất đạo đức.

Chưa kể Giáng sinh giờ đây là một ngày lễ chung của mọi người, đặc biệt với trẻ em thì Giáng Sinh cũng giống như Tết Trung thu hay Tết nguyên đán vậy- chúng được nhận quà, được vui chơi. Chưa kể hình tượng ông già Noel luôn mang tính giáo dục cao cho trẻ em về lòng nhân ái.

Thế mà Phòng GD-ĐT lại ra văn bản chỉ đạo hết sức phản động như thế này khiến dư luận vô cùng bức xúc. Dư luận có quyền đặt ra câu hỏi, ai đã chỉ đạo ông Hải việc này? Hay do ông không có thiện cảm với ngày này nên cấm luôn các em vui chơi giải trí?

Đề nghị Bộ giáo dục vào cuộc xem tại sao ông Phòng GD-ĐT Huyện Nhà Bè vì sao lại chỉ đạo một việc phản động, cản trở việc tự do tín ngưỡng và phản giáo dục như thế này???

(Theo FB Lê Văn Sơn)