Bị dư luận phản đối xây nhà hát 1.500 trong khi bệnh viện quá tải, TP đã có quyết định bất ngờ

Thông tin y tế

Trong khi bệnh viện quá tải một giường bệnh có đến 2, 3 người nằm, thậm chí bệnh nhân phải chui gầm giường nằm hành lang vì quá tải. Hơn nữa thành phố còn nhiều vấn nạn cần giải quyết thì TP quyết tâm xây dựng nhà hát 1.500 tỷ đồng. Quyết định này bị dư luận phản đối gây gắt, có lẽ chính vì phản ứng đó mà khiến TP lùi bước? 

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho TPHCM xây dựng mới 3 bệnh viện vệ tinh từ tiền ngân sách thành phố với tổng mức đầu tư gần 5.700 tỉ đồng.

Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân nằm dưới gầm giường.

Dự án xây dựng mới Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức.

Cụ thể, xây dựng mới Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi, xây dựng mới Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn và xây dựng mới Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức.

Mục tiêu là xây dựng mới các bệnh viện trên hiện đại, đạt chất lượng cao, hình thành các khoa chuyên sâu với các thiết bị y khoa đồng bộ, hiện đại nhằm giảm tải cho các bệnh viện tuyến cuối và khu vực nội thành.

Ngoài ra, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị, kỹ thuật và trình độ chuyên môn tốt hơn cho việc chăm sóc sức khỏe người dân tại tuyến đầu thuộc khu vực huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn,  huyện Thủ Đức và các vùng lân cận.

Mỗi bệnh viện đầu tư, xây dựng khu khám, điều trị ngoại trú, khu cận lâm sàn về chuẩn đoán y khoa, khu hành chính, hệ thống hạ tầng kỹ thuật và các công trình phụ trợ đảm bảo công suất cho quy mô 1.000 giường và hoàn chỉnh khu điều trị nội trú 500 giường bệnh.

Dự án xây dựng mới Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức.

Kinh phí xây dựng 3 bệnh viên trên đều tư ngân sách TPHCM với tổng mức đầu tư gần 5.700 tỉ đồng. Trong đó, Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi có tổng mức đầu tư 1.854 tỉ đồng, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn là 1.895 tỉ đồng và Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức có tổng mức đầu tư 1.915 tỉ đồng.

Hy vọng, những dự án xây bệnh viện này sớm được khởi công hoàn thành nhanh chống đưa vào sử dụng để đảm bảo sức khỏe cho người dân. Rất mong TP khẩn trương hạ quyết tâm xây dựng như nhà hát 1.500 tỷ đồng.

(Tổng hợp)