Bị tuyên án 42 tháng tù, bác sĩ Hoàng Công Lương bất ngờ tuyên bố…

Vấn nạn ngành y

Sau khi bị tuyên 3,5 năm tù giam, bị cáo bác sĩ Hoàng Công Lương tỏ ra thất vọng và khẳng định sẽ kháng cáo.

Cuối giờ chiều 30/1, HĐXX TAND TP Hoà Bình đã tuyên bản án sơ thẩm đối với 7 bị cáo trong vụ án chạy thân xảy ra ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình hồi tháng 5/2017.

Trong số 7 bị cáo, Hoàng Công Lương (nguyên bác sĩ tại Đơn nguyên thận nhân tạo thuộc Khoa HSTC Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình) đã bị HĐXX tuyên 42 tháng tù giam (trừ đi 14 ngày bị tạm giam) với tội danh “Vô ý làm chết người”.

Hoàng Công Lương sau khi rời khỏi phiên toà.

Bản án dành cho Hoàng Công Lương sau khi được tuyên đã gây bất ngờ cho nhiều người bởi đây là mức án nặng nhất mà VKS đã đề nghị (đề nghị 36-42 tháng tù). Trong khi đó, Hoàng Công Lương cùng các bị cáo khác có nhiều tình tiết giảm nhẹ.

Trả lời sau khi phiên toà kết thúc, bị cáo bác sĩ Hoàng Công Lương nói rằng: “Tôi bàng hoàng và sốc với mức án dành cho mình”.

Bị cáo Hoàng Công Lương cho rằng, HĐXX tuyên bản án chỉ dựa vào bản cáo trạng và luận tội của VKS mà không xem xét đến những chứng cứ gỡ tội mà luật sư đưa ra cũng như các tình tiết giảm nhẹ.

Hoàng Công Lương cho rằng, ở phiên xử lần 1, bản thân bị cáo này chỉ bị VKS đề nghị án treo mà lần này HĐXX lại tuyên mức án cao nhất. Hoàng Công Lương khẳng định, bản thân không đồng ý với bản án này. “Tôi chắc chắn tôi sẽ kháng cáo”, bị cáo 33 tuổi trả lời báo chí đồng thời tiếp tục khẳng định mình vô tội và nhắn gửi lời cảm ơn đến các đồng nghiệp đã theo dõi và ủng hộ suốt thời gian qua.

Bên cạnh đó, bị cáo 33 tuổi cũng cho rằng chưa thuyết phục với việc HĐXX đề nghị khởi tố với chú ruột mình là bác sĩ Hoàng Công Tình – Phó khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình.

(Theo tintucvietnam.vn)