Bộ trưởng Giáo dục yêu cầu các trường nghỉ Noel giao ít bài tập về nhà

Nhìn ra Thế giới

Bộ trưởng Giáo dục Italy Marco Bussetti nói với các giáo viên rằng kỳ nghỉ lễ là thời gian dành cho gia đình. Ông Marco đã yêu cầu các trường học không giao quá nhiều bài tập về nhà cho học sinh trong kỳ nghỉ Giáng Sinh để các em có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Không giao quá nhiều bài tập về nhà cho học sinh trong kỳ nghỉ Giáng Sinh để các em có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Vị Bộ trưởng cho biết ông sẽ gửi một thông điệp tới các trường trong vài ngày tới để yêu cầu giáo viên giảm tải bài tập về nhà, đồng thời nhắc nhở rằng kỳ nghỉ là thời gian nghỉ ngơi của học sinh và gia đình.

“Tôi cho rằng những ngày này, bọn trẻ và gia đình chúng muốn dành thời gian bên nhau”.

Bộ trưởng Giáo dục Italy Marco Bussetti

Ông Marco cũng nói thêm rằng, ông chỉ đơn giản là muốn khuyến khích lãnh đạo các trường và đội ngũ giáo viên phản ánh về khối lượng công việc và để cho bọn trẻ tham gia các hoạt động mà chúng yêu thích, trong đó có cả dành thời gian vui chơi với bạn bè.

“Chúng ta có một tiêu chuẩn giảng dạy tuyệt vời, nhưng đôi khi hiệu quả bị đo lường bởi khối lượng. Đó là một sai lầm”.

Bộ trưởng Giáo dục Ý đề nghị nghỉ Noel giao ít bài tập về nhà
Bộ trưởng Giáo dục Italy Marco Bussetti

Trong khi đó, ông Matteo Renzi, cựu Thủ tướng Italy thì chỉ trích những nhận định của ông Marco.

“Bài tập về nhà giúp bọn trẻ trưởng thành, học tập và trở thành một người tốt hơn” – ông nói. “Chúng cũng có thể làm bài tập cùng với cha mẹ. Nói rằng một đứa trẻ cần làm ít bài tập về nhà hơn để có nhiều thời gian rảnh rỗi nghe có vẻ rất vô lý đối với tôi”.

Nguyễn Thảo (Theo The Guardian)