Đã bắt được hung thủ đ.án.h thầy giáo b.ị t.h.ư.ơn.g phải đi cấp cứu

Pháp luật - Xã hội

Học sinh lớp 11 đánh thầy bị thương phải đi cấp cứu đã được gia đình đưa đến Công an huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định) làm việc trong sáng nay 19-12.

Trưa 19-12, thượng tá Nguyễn Văn Triều – trưởng Công an huyện Hoài Ân – cho biết sáng cùng ngày, học sinh Nguyễn Nhật Phi (học sinh lớp 11 Trường THPT Trần Quang Diệu, huyện Hoài Ân) đã được gia đình đưa đến trụ sở công an huyện để làm việc.

Học sinh đánh thầy nhập viện được gia đình đưa đến công an trình diện - Ảnh 1.
Trường THPT Trần Quang Diệu (huyện Hoài Ân), nơi xảy ra vụ nam sinh đánh thầy giáo phải nhập viện sáng 17-12 – Ảnh: LƯU QUỐC TRÍ

 

“Sau khi xảy ra vụ việc, cháu Phi bỏ trốn. Công an, chính quyền và gia đình đã vận động nên sau đó cháu đã trở về và làm việc với chúng tôi. Công an huyện cũng đã làm việc với thầy Lê Quang Khanh và những nhân chứng khác. Hiện chúng tôi đang đề nghị cháu Phi giao nộp vật dùng để đánh thầy Khanh”, ông Triều cho hay.

Trưởng Công an huyện Hoài Ân cũng cho biết công an đã xác lập hồ sơ, điều tra làm rõ nguyên nhân, đánh giá toàn diện vụ việc để xử lý theo đúng các quy định pháp luật đối với vụ việc này.

Trưa cùng ngày, ông Trần Thức – hiệu trưởng trường THPT Trần Quang Diệu – cho biết sau khi đánh thầy Khanh, em Phi đã chạy ra khỏi trường và không về nhà từ sáng 17-12, tắt luôn điện thoại nên không ai liên lạc được. Đến chiều tối 18-12 em Phi đã trở về nhà.

Hiệu trưởng cũng thông tin là vật mà em Phi dùng để đánh thầy Khanh là cán dù che nắng ở một quán nước cạnh trường, là ống kim loại chứ không phải là cán dù cầm tay.

Ông Thức cho biết hiện chưa rõ lý do vì sao em Phi đánh thầy Khanh. Ông nói đã nghe lời thầy Khanh trình bày khi đến thăm bệnh, tuy nhiên đây chỉ mới là lời của một bên nên cũng không thể thông tin được.

“Phải chờ kết luận của công an để nguyên nhân vụ việc được rõ ràng, chính xác. Thầy Khanh không dạy lớp em Phi, giữa hai bên có mâu thuẫn gì không thì tôi cũng không rõ”, ông Thức nói.

PV Tuổi Trẻ Onine đã cố gắng liên lạc với thầy Khanh qua điện thoại, nhưng người nhấc máy là vợ thầy, chỉ trả lời là sức khỏe của thầy hiện ổn định. Người vợ cũng cho biết chưa nghe chồng nói gì về lý do bị học sinh đánh.

Trưa 19-12, ông Nguyễn Tuấn Thanh – phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định – cho biết đã đề nghị lãnh đạo Sở Giáo dục – đào tạo Bình Định theo dõi sát vụ việc, nhất là đối với em Phi.

“Việc quan trọng hiện nay là gia đình, nhà trường cần động viên em Phi để tránh những hậu quả xấu hơn có thể xảy ra bởi em còn nhỏ, suy nghĩ chưa chín chắn. Cùng với đó là chăm sóc để thầy Khanh sớm khỏe lại, ổn định tinh thần. Còn vụ việc xử lý thế nào thì chờ kết luận của công an”, ông Thanh nói.

Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, khoảng 8h35 ngày 17-11, sau giờ ra chơi, em Nguyễn Nhật Phi đã bất ngờ dùng cây sắt đánh vào người thầy Lê Quang Khanh tại cầu thang của nhà trường khiến thầy bị thương, phải đến Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn để cấp cứu với nhiều vết bầm tím trên người.

(Theo DUY THANH/tuoitre.vn)