ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM còn nhiều sinh viên nghèo khó, sao Hiệu trưởng lại tặng tiền Hoa hậu?

Góc bàn luận

Mới đây để khích lệ thành tích của Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Đại diện Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP HCM, Phó Giáo sư – Tiến sĩ – Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng nhà trường đã trao tặng cho cô học bổng trị giá 600 triệu đồng. Liên quan đến vấn đề này nhiều người tự hỏi, có rất nhiều em sinh viên nghèo phải vừa học vừa làm sao trường không quan tâm? Liệu đây có phải là chiêu trò PR của trường chăng?

Để khích lệ thành tích của Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Đại diện Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP HCM, Phó Giáo sư – Tiến sĩ – Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng nhà trường đã trao tặng cho cô học bổng trị giá 600 triệu đồng.

Sau những hoạt động thiện nguyện, xã hội, giao lưu văn hoá trong và ngoài nước, Hoa hậu Trần Tiểu Vy đã chính thức về trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP HCM để nhập học theo quy định. Hoa hậu hiện đang theo học ngành Quản trị Kinh doanh thuộc chương trình liên kết quốc tế giữa Trường ĐH Sunderland (Anh quốc) và trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP HCM.

Như vậy, Trần Tiểu Vy là hoa hậu đầu tiên được trao học bổng toàn phần trong suốt niên khoá của mình. Cô sẽ được tài trợ toàn bộ học phí của 3 năm học tại Việt Nam và năm cuối bao gồm chi phí ăn ở và học tập tại Anh Quốc.

Như lời hứa từ lúc đăng quang, cô sẽ cố gắng sắp xếp các hoạt động của mình cùng BTC một cách hợp lí nhất để tiếp tục theo học các chương trình tại trường song song đó là tham gia các hoạt động của đoàn, đội.

Thiết nghĩ, Tiểu Vy giờ đã là hoa hậu. Em chỉ cần bước một bước ra khỏi cổng trường là đá trúng cục tiền. Bao nhiêu nơi chốn sẵn sàng vung tiền để được Vy chiếu cố có mặt. Mới đây, tại Paris Motor Show, VinGroup thuê David Beckham cả mấy triệu đô. Tiểu Vy cũng được đến đó. Hẳn Vy rẻ hơn ông cầu thủ nhưng chắc là bao thơ khui ra đóng học phí 5 năm cũng không hết đâu.

Thiết nghĩ, hoa hậu chưa đóng góp gì cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường ngoài cái danh. Vậy chi bằng trả cho cô ấy một cái danh nào đó cỗ vũ tinh thần. Còn tiền, để đó ủng hộ những em sinh viên có trí sáng tạo nhưng kinh tế gia đình khó khăn thì có giá trị hơn PGS-TS Đỗ Văn Dũng ạ!

(Tổng hợp)