Điều trị bệnh nhân ung thu bằng xạ trị hoặc hoá trị, ngành y tế phải chịu trách nhiệm?

Vấn nạn ngành y

Rõ ràng các bệnh nhân ung thư m áu, phổi, gan, xương, tuỵ, thì tỷ lệ tử vong là rất cao có thể lên tới trên 90%.

Các thể loại ung thư vòm họng, tuyến giáp, tuyến tiền liệt, hành tá tràng, vú, dạ dày… tỷ lệ khỏi cũng chỉ 40% nếu điều trị thuốc tây y. Nhiều chuyên gia kể cả chuyên gia nhật chuyên điều trị ung thư cũng nói rằng: bệnh nhân ung thư không nên đi xạ trị hoặc hoá trị, vì nó chỉ làm cho đau đớn và nhanh ch ết, nhưng gần như ngành y tế phớt lờ khuyến cáo đó và vẫn kiếm tiền trên x ác ng ười sắp ch ết!

Đây là ngành y tế muốn thể hiện tài năng hay tham? Chắc chắn họ không dại mà họ cực tham!

Bộ y tế trong nhiều năm qua để tình trạng các công ty sân sau của một số lãnh đạo Bộ, hoành hành ngang dọc như lũ yêu tinh hút m áu người. Vừa buôn thuốc giả, vừa buôn thuốc loại gần hết hạn sử dụng được các nước châu âu tài trợ cho nước nghèo châu phi, thì mình đi mua loại đó về rồi phát động tiêm ầm ầm vài ngày cho xong. Loại thuốc đó giá chỉ còn 25% so với giá được thanh toán, đây là mánh khoé làm ăn siêu khủng mà chỉ có mấy anh chị buôn thuốc là hiểu rõ nhất.

Sắp họp uỷ ban chống tham nhũng phiên thứ 7 mà Tổng bí thư Chủ tịch nước làm trưởng ban, tôi đề nghị uỷ ban này cần cắt ngay khối ung thư của bộ y tế. Không thể để bọn vô tâm, vô cảm, tham lam, làm cán bộ y tế được!

Tôi khuyên người dân nếu bị ung thư trong nhóm trên 90% chắc chắn không khỏi thì đừng xạ trị hay hoá trị, đằng nào cũng chết thì nên dùng thuốc đông y, thuốc nam, sống ngày nào thì đỡ đau, đỡ lo lắng mà đỡ tốn tiền.

Tôi mong rằng nhà nước và nhân dân cần thông minh hơn nữa đừng để những cán bộ và sân sau bộ y tế qua mặt.

(Theo Lương Ngọc Huỳnh)