Giới thiệu học bổng du học trường đại học James Cook, Australia

Nhìn ra Thế giới

Đại học James Cook (JCU) là trường đại học lâu đời thứ hai tại Queensland, Úc và là một trong những đơn vị nghiên cứu về vùng nhiệt đới hàng đầu thế giới. JCU có ba cơ sở, trong đó có hai cơ sở chính tọa lạc tại Cairns và Townsville nằm trên bờ Đông nước Úc. Trường tổ chức giảng dạy nhiều ngành học đa dạng.

Tại các cơ sở của Trường, học viên được tiếp cận cơ sở vật chất hiện đại, trong đó Cơ sở tại Townsville tự hào có Thư viện Eddie Koiki Mabo, các quán cà phê, quầy bar, ký túc và cơ sở luyện tập thể thao với một phòng tập thể dục và một bể bơi. Cơ sở này tọa lạc gần các địa danh nổi tiếng, trong đó có Rạn san hô Great Barrier. Cơ sở Cairns có thư viện với nhiều đầu sách, quầy bar, sân chơi thể thao ngoài trời, sân bóng rổ và ký túc.

Nhiều hoạt động đa dạng được tổ chức mỗi học kỳ, như chương trình nhạc sống, tiệc nướng ngoài trời và các hội thảo học thuật. Học viên không những nhận được hỗ trợ từ Nhóm Hỗ trợ Học viên Quốc tế mà còn được khuyến khích tham gia các câu lạc bộ và hội nhóm.

Đại học James Cook tạo cho học viên một môi trường học tập an toàn và luôn được giúp đỡ trong suốt thời gian học tập nhờ có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ. Các dịch vụ tại học xá bao gồm dịch vụ tư vấn riêng, bảo đảm an ninh 24/24 tại học xá, trung tâm y tế và nhiều dịch vụ khác. Ngoài ra còn có dịch vụ việc làm chuyên biệt giúp kết nối học viên với một cố vấn để được trợ giúp trên mọi phương diện, từ lập kế hoạch công việc đến tư vấn xin việc.

Các nhà tuyển dụng ở Úc luôn hài lòng với học viên tốt nghiệp từ JCU hơn bất kỳ học viên tốt nghiệp từ các trường nào khác của Úc (QILT 2017). JCU là trường đại học duy nhất tại Queensland được Sổ tay các Trường Đại học Chất lượng đ.a’nh giá 5 sao về tỉ lệ học viên có việc làm sau khi tốt nghiệp trong 7 năm liền, vì vậy học viên hoàn toàn yên tâm rằng sau khi kết thúc chương trình học, bản thân sẽ sẵn sàng để tham gia làm việc trên thị trường quốc tế.

Học viên từ hơn 100 quốc gia khác nhau đến học tại JCU cho thấy môi trường học tập ở đây rất thân thiện đối với tất cả học viên. Trường còn có học viên đến từ tất cả các vùng miền trên khắp nước Úc nên đây cũng là một trải nghiệm văn hóa quý giá cho các học viên quốc tế.

Tại sao chọn Đại học James Cook để học tập?

Tại JCU học viên được trang bị những kỹ năng thực tiễn, có cơ hội tham gia đi thực địa, tham gia học tập qua thực tiễn công việc (Work integrated learning – WIL) và được bố trí thực tập tại những đối tác trong ngành của trường. Nhà trường có nhiều khóa học giành phần lớn thời lượng cho hoạt động trải nghiệm thực tiễn, vì vậy mà học viên tốt nghiệp các khóa học này luôn được các nhà tuyển dụng săn đón. Học viên tốt nghiệp có trong tay kiến thức, sự tự tin và kỹ năng thực tiễn cần thiết cho đường đến thành công của mình.

Các khóa học lấy mục tiêu nghề nghiệp làm trọng của JCU giúp học viên biết cách định hướng nghề nghiệp tương lai rõ ràng, qua chương trình học mang tính thực tiễn và thực hành cao. Một số môn học yêu cầu tham gia nghe giảng hàng tuần, sau đó là phụ đạo theo nhóm nhỏ, như vậy học viên sẽ được hỗ trợ học tập ở mức cao nhất, đồng thời có cơ hội tiếp xúc với giảng viên cũng như các học viên khác.

Một lợi thế khác khi theo học tại JCU là học viên có thể hoàn tất một phần chương trình học ở Úc của mình tại một trong hơn 60 trường đại học đối tác thuộc trên 20 quốc gia.

Các chuyên nghành nổi bật tại đại học Đại học James Cook:

Một số ngành học được tổ chức giảng dạy tại JCU bao gồm…

Văn khoa, Khoa học Xã hội và Công tác xã hội

Học viên được khuyến khích phát triển kỹ năng tư duy phản biện, giải quyết vấn đề, giao tiếp và nghiên cứu để học tập thành công và có cơ hội thử nghiệm nhiều môn học khác nhau. Học viên còn có cơ hội học tập ở nước ngoài hoặc thực tập và nghiên cứu tại các nước trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Kinh doanh và Công nghệ thông tin

Cho dù là học lấy bằng đại học hay học chuyển tiếp lên bậc Thạc sĩ – Có được tấm bằng Kinh doanh hoặc Công nghệ thông tin từ JCU trong tay đồng nghĩa học viên có được những kỹ năng cần thiết để thành công cả trong và ngoài lĩnh vực kinh doanh.

Nghệ thuật sáng tạo và Truyền thông

Đại học James Cook (JCU) tổ chức các khóa học về nghệ thuật truyền thông hiện đại, đổi mới sáng tạo, âm nhạc, âm thanh và diễn họa hình ảnh, truyền thông ảnh, thiết kế truyền thông và nghệ thuật thị giác. Các khóa học nói trên kết hợp giữa tư duy sáng tạo và công việc trong phòng kỹ thuật, các dự án làm việc nhóm và cá nhân, các bài giảng, các buổi hội nghị chuyên đề và công việc thực địa.

Kỹ thuật và Quy hoạch

Tấm bằng Kỹ thuật hoặc Quy hoạch của Đại học James Cook đảm bảo học viên có được những kỹ năng cần thiết để giải quyết các vấn đề thực tiễn, có khả năng xây dựng và đưa ra những giải pháp mang tính đột phá.

Khoa học

Dù học viên đã có sẵn định hướng ứng dụng tri thức khoa học của mình trong tương lai hay vẫn đang muốn tìm hiểu nhiều cơ hội, các chương trình về Khoa học của JCU sẽ truyền cảm hứng và cung cấp đủ thông tin để học viên quyết định. Tòa nhà Khoa học (The Science Place) là một công trình độc đáo và tiên tiến phục vụ cho các dự án cộng tác.

Y khoa, Nha khoa và Dược khoa

Các khóa học về Y khoa, Nha khoa và Dược khoa của JCU do đội ngũ cán bộ chuyên môn giàu kinh nghiệm thiết kế. Các khóa học và hoạt động nghiên cứu triển khai tại khoa hướng đến đến cộng đồng và người dân ở vùng nhiệt đới, với trọng tâm là vấn đề nhân đạo và công bằng xã hội.

Thú y và Khoa học Y tế

Học viên ngành Thú y và Khoa học Y tế tại Đại học James Cook (JCU) sẽ được kế thừa những kết quả nghiên cứu chuyên sâu về khoa học thú y và động vật vùng nhiệt đới. Một số cơ sở vật chất có sẵn bao gồm phòng thí nghiệm dạy học và trang trại chăn nuôi gia súc của JCU gần Charters Towers, Fletcherview.

Chi phí trung bình (tham khảo) và học phí tại Đại học James Cook năm 2018-2019:

+ ĐẠI HỌC: AUD $30,980 / Năm

+ CAO HỌC : AUD $31,820 / Năm

+ Chi phí sinh hoạt: AUD $19,006 / Năm

+ Chi phí ký túc xá: AUD $16,692 / Năm

Các chương trình học bổng tại Đại học James Cook năm 2018-2019:
JCU cung cấp nhiều suất học bổng cạnh tranh cao cho học viên bắt đầu nghiên cứu ở bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ. Học viên phải được nhận vào chương trình nghiên cứu trước khi được xét cấp học bổng.

Học viên còn có thể tiếp cận nhiều học bổng khác trong thời gian học, nhưng những học bổng này chỉ được trao dựa trên thành tích học tập.

(Theo news.tinnhanh60.com)