Học bổng dành cho sinh viên quốc tế tại đại học Tasmania, Australia

Nhìn ra Thế giới

Đại học Tasmania (UTAS) là trường đại học lâu đời thứ tư ở Úc và có bề dày lịch sử. Trường tự hào có mặt trong top 300 trường đại học hàng đầu thế giới, theo Bảng Xếp hạng Học thuật các Trường đại học Thế giới năm 2018. Là trường đại học đi đầu về chất lượng giảng dạy và nhận được nhiều giải thưởng về giảng dạy nhất tại Úc.

Với hơn 4.400 học viên quốc tế trong một cộng đồng khoảng 38.000 học viên, UTAS cam kết mang lại một môi trường thân thiện dành cho học viên với đội ngũ cán bộ nhiệt tình và các dịch vụ hỗ trợ chuyên biệt. Trường có hơn 100 chương trình học bậc đại học và 150 chương trình học bậc sau đại học. Chương trình học bao gồm các ngành truyền thống như luật, y học, kinh doanh, CNTT, nghệ thuật, giáo dục và khoa học cũng như những chương trình phù hợp tận dụng vị trí và hệ sinh thái độc đáo của Tasmania bao gồm khoa học biển và Nam cực, kỹ thuật hàng hải, an toàn thực phẩm, y tế nông thôn và vùng cực, và luật và quản trị môi trường.

Trường tọa lạc tại tiểu bang Tasmania thuộc phía nam nước Úc. Là trường đại học duy nhất trong tiểu bang, UTSA có các q.ua n h.ệ đối tác đặc quyền với chính quyền tiểu bang và doanh nghiệp cũng như các cơ quan nghiên cứu như CSIRO và Bộ phận Nam Cực Úc.

Trường có hai cơ sở chính tại thủ đô Hobart bên bờ sông đẹp như tranh vẽ và tại Launceston trên bờ sông Tamar. Lonely Planet xếp Tasmania vào Top 4 Các địa điểm phải đến trên thế giới và bang này có các lễ hội diễn ra quanh năm, các công viên được xếp hạng Di sản Thế giới và những cơ hội du lịch bất tận.

UTAS là một lựa chọn tuyệt vời bởi trường mang lại cho học viên một cơ hội đặc biệt để có được một nền giáo dục xuất sắc tại một trong những nơi đẹp nhất trên thế giới.

Tại sao chọn Đại học Tasmania để học tập?

Đại học Tasmania là trường đại học hàng đầu của Úc về chất lượng giảng dạy, nhận được nhiều giải thưởng giảng dạy hơn bất kỳ trường đại học nào khác của Úc từ Văn phòng Học tập và Giảng dạy của Chính phủ Úc vào năm 2012, 2013, 2015.

Bảng Xếp hạng các Trường Đại học Thế giới QS uy tín xếp trường vào top 300 trường đại học hàng đầu trên thế giới và thuộc nhóm các trường đại học hàng đầu thế giới về nhiều ngành: ngành Khoa học Trái đất và Biển của trường tự hào thuộc top 50 trên thế giới; ngành Nông nghiệp và Lâm nghiệp thuộc top 100, ngành Nghệ thuật và Thiết kế thuộc top 150, ngành Nghiên cứu Môi trường thuộc top 200; ngành Xã hội học, và Giáo dục và Đào tạo thuộc top 250, và ngành Y học thuộc top 300. Trường cũng được xếp hạng số một trên thế giới về nghiên cứu Nam Đại Dương bởi Liên đoàn các học giả.

Danh mục phong phú về các nghiên cứu xuất sắc của trường trên nhiều lĩnh vực được công nhận như là ‘đạt hoặc vượt tiêu chuẩn thế giới’ ở 48 trong 51 ngành, và đã giúp bảo đảm vị trí của trường trong top đầu các trường đại học Úc về nghiên cứu kỹ thuật địa lý, khoa học thủy sản, báo chí và viết chuyên nghiệp.

Các nghành học nổi bật tại đại học Đại học Tasmania :

Đại học Tasmania có nhiều lựa chọn về bằng tổng quát và chuyên môn ở bậc đại học và sau đại học. Các lựa chọn về các bằng cấp kết hợp, bằng cấp theo các chương trình học hoặc nghiên cứu, học tập trực tuyến, thực tập, học tập ở nước ngoài và nhiều môn học tạo điều kiện để học viên tùy chỉnh chương trình học theo nhu cầu cá nhân của riêng mình.

UTAS cũng có các chương trình học tiếng Anh và chương trình dự bị. Những chương trình này giúp những học viên chưa đạt yêu cầu đầu vào tiếng Anh hoặc học thuật đạt được các kỹ năng cần thiết để theo học một chương trình học tại trường.

Đại học Tasmania có bốn trường thành viên, bao gồm các ngành chính:

Trường Nghệ thuật, Luật và Giáo dục

Trường Sức khỏe và Y tế

Trường Khoa học và Kỹ thuật

Trường Kinh tế và Kinh doanh Tasmanian

Các trường thành viên có một số trung tâm nghiên cứu và trường học.

Trường cũng có ba học viện hàng đầu thế giới giảng dạy các chương trình thích hợp và thực hiện các nghiên cứu tiên tiến:

Trường Hàng hải Australia (AMC)

Viện Nghiên cứu Hàng hải và Nam cực (IMAS)

Viện nghiên cứu Y học Menzies

Yêu cầu tuyển sinh đầu vào dành cho sinh viên mới tại đại học Đại học Tasmania:
Học viên có nhu cầu học tập tại Đại học Tasmania phải đáp ứng các yêu cầu tuyển sinh tối thiểu về tiếng Anh và học thuật. Một số khóa học có yêu cầu tuyển sinh cao hơn về năng lực tiếng Anh hoặc học thuật, các môn học tiên quyết hoặc các điều kiện bổ sung như hồ sơ cá nhân hoặc phỏng vấn.

Yêu cầu Tiêu chuẩn về Học thuật:

Để nhập học vào các khóa học đại học tại Đại học Tasmania, học viên cần có bằng cấp tương đương với Lớp 12 của Úc với điểm số đạt yêu cầu. Những học viên không đáp ứng được yêu cầu tuyển sinh về thành tích học tập đối với khóa học của mình có thể ghi danh vào Chương trình Dự bị của trường.

Để nhập học vào một khóa học sau đại học, học viên cần có bằng cấp tương đương với bằng cử nhân với điểm số đạt yêu cầu. Kinh nghiệm làm việc có thể được yêu cầu hoặc được sử dụng thay thế cho việc tuyển sinh đối với một số khóa học đại học và sau đại học.

Yêu cầu tiếng Anh:

Học viên phải cung cấp bằng chứng hiện tại về năng lực ngôn ngữ tiếng Anh, trừ khi học viên đạt được bằng cấp tại một quốc gia nói tiếng Anh được công nhận. Trong hầu hết các trường hợp, UTAS chấp nhận IELTS, TOFL PTE Academic, Cambridge CAE, Cambridge CPE, Cambridge BEC và UTASAccess-English.

Nếu học viên hoàn toàn được giảng dạy và đ.a’nh giá bằng tiếng Anh, học viên có thể đáp ứng được yêu cầu. Nếu học viên không đáp ứng được các tiêu chuẩn tiếng Anh cần thiết thông qua một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh được chấp nhận, Trung tâm Anh ngữ có một chương trình tiếng Anh và hệ thống kiểm tra dành cho học viên.

Chi phí trung bình (tham khảo) và học phí tại Đại học Tasmania năm 2018-2019:

+ ĐẠI HỌC: AUD $28,920 / Năm

+ CAO HỌC : AUD $31,770 / Năm

+ Chi phí sinh hoạt: AUD $19,830 / Năm

+ Chi phí ký túc xá: AUD $11,700 / Năm

Các chương trình học bổng tại Đại học Tasmania năm 2018-2019:
Chương trình học bổng hào phóng của Đại học Tasmania hỗ trợ đáng kể về tài chính và học thuật đối với các chương trình học ở cả bậc đại học và sau đại học.

Đối với học viên quốc tế, chương trình Học bổng Quốc tế Tasmania (TIS) là một trong những giải thưởng hào phóng nhất của Úc. Đây là phần thưởng cho thành tích học tập theo hình thức giảm 25% học phí đăng ký đối với hầu hết các chương trình đại học và sau đại học.

Ứng viên được tự động xét duyệt cho Học bổng Quốc tế Tasmania tại thời điểm nộp đơn. Học bổng này sẽ lựa chọn dựa trên thành tích học tập học viên đạt được trong quá trình học ở bậc trung học, các văn bằng và chứng chỉ, và các bằng cấp và thang điểm có thể thay đổi đáng kể tùy theo từng quốc gia. Hồ sơ được đ.a’nh giá cho tất cả các kỳ nhập học và việc lựa chọn sẽ dựa trên bằng cấp cao nhất của ứng viên trước khi bắt đầu chương trình học dự định của mình (thời hạn tối thiểu một năm).

Một số học bổng quốc tế hào phóng khác hiện có bao gồm Học bổng Chương trình Dự bị và tiếng Anh và hỗ trợ tài chính đặc biệt từ trường và khoa.

(Theo news.tinnhanh60.com)