Hé lộ âm mưu kh ủng kh iếp đằng sau chiến dịch tẩy chay GS Hồ Ngọc Đại

Góc bàn luận

Làn sóng phản đối sách Công nghệ giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại đang trở thành xu hướng trên khắp các trang mạng xã hội. Ai cũng ra sức công kích cải cách này nhưng ít ai chịu dừng lại và suy nghĩ: “Tại sao người ta lôi lên chỉ trích, có mục đích gì chăng?”. Và thực sự, phía sau câu chuyện này có thể là một âm mưu đáng sợ trong ngành nghề tiền tỷ mà ít người chú ý: miếng bánh giáo dục.

Từ những nghi ngờ về chiêu trò độc quyền

Nhưng tình thế này buộc tôi phải đưa ra một số suy luận.

Hé lộ âm mưu khủng khiếp thực sự đằng sau chiến dịch mắng chửi GS Hồ Ngọc Đại và chương trình giáo dục thực nghiệm đọc “tròn, vuông, tam giác”

1. Cứ vài năm, Bộ Giáo Dục lại cải cách giáo dục một lần. Một lần như thế lại thay sách mới, mà in mới chi phí cao hơn in thêm sách cũ nhiều. Xã hội thêm một lần tốn kém, nhưng những “người trong cuộc” thêm một cơ hội bỏ túi bộn tiền. Cụ Đại nói thẳng ra rồi đấy: làm là để chia tiền.

2- Gần đây xuất hiện nhiều trang web, nhiều fanpage trên mạng xã hội của nhà nước hoạt động theo kiểu thực hư, hư thực… tin thật có ít, nhưng tin tung hỏa mù thì đầy dãy, hoặc đưa tin một chiều, từ phía đài VTV mà không cho làn sóng phản biện có cơ hội để phát biểu . Luật cấm phê phán và ” bôi bác” lãnh đạo cũng đã được áp dụng và bảo vệ ngay đến cả giáo sư thân cộng thế này. Có thể nói cùng với CẤM bằng mệnh lệnh hành chính, truyền thông BẨN đã tạo thành hai mũi giáp công hoàn hảo cho chiến dịch làm sạch môi trường ngôn ngữ văn hóa tiếng Việt cũ trong và ngoài nước.

3- Như vậy cơ chế của ta là cho phép một số trường tự chọn chương trình, trong đó có chương trình CNGD. Theo những thông tin tôi nắm được trên đây, trong cơ cấu quản lý của ngành, thì các trường công không có cơ hội để được chọn Công nghệ giáo dục (CNGD), chỉ còn nhóm trường dân lập, sách được sản xuất ra nhưng bị ém nhẹn đi, với mục tiêu làm cho mọi người biết tới sách và tìm hiểu sách, thì phải đánh cho cuốn sách này tả tơi …và nhiều trường ” không cho phép sử dụng” đồng nghĩa với quảng cáo đánh vào cái bụng đói thì phải đòi … sau đó ngừơi ta lại đưa ra mưu mô, trường được phép dạy phải đặt hàng mới có sách, và không bán lẻ tại quầy sách, nhà sách …và khi đơn đặt hàng có, lập tức sách xuất kho ngay … y hệt như phương cách bán hàng online của “hotgirl” vậy, nghĩa là : ” chị ơi em chỉ còn 1 cái chót thôi, ai mua em để rẻ cho” …. Tâm lý sợ hết, tâm lý muốn mình có bằng người ta, và tâm lý phải nhanh chân kẻo hết hàng “ngon” đã làm số lượng sách tăng vụt …và cứ như thế, nhóm lợi ích tha hồ mà vơ vét tiền về.

Nhiều người còn cho rằng mục đích của việc cải cách của giáo sư Hồ Ngọc Đại tiếp tay cho TQ đồng hóa dân tộc Việt Nam.

Tìm hiểu tiếp, thì thấy kinh khủng vì việc này nó liên quan tới việc KINH DOANH, động tới lợi ích nhóm…

Mà lợi ích từ mấy cuốn sách tưởng nhỏ, nhưng nó tới hàng NGÀN TỶ. Cộng đồng chúng ta đã trở thành CÔNG CỤ cho nhiều lợi ích nhóm.
————
Câu hỏi còn đọng lại trong tôi là 2 GS kia ăn bao nhiêu phần trăm từ nhóm lợi nhuận, và tại sao lại có 2 cách đổi tiếng việt cùng lúc, thì dân sẽ chọn cái nào và hoang mang như thế nào ?

(Theo FB Henry Phan)