Máy bay tiêm kích hiện đại cùng 2 phi công Trung Quốc vừa gặp nạin ở đảo Hải Nam

Nhìn ra Thế giới

Hãng tin Sputnik cho biết vừa có 1 máy bay tiêm kích của Không quân Hải quân Trung Quốc gặp naạn. Trên máy bay có 2 phi công.

Sputnik dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết một máy bay quân sự của Hải quân Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc đã đâm xuống phía Nam tỉnh Hải Nam.

Trang mạng xã hội của Báo Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc cũng xác nhận có một máy bay tiêm kích của Không quân hải quân nước này gặp nạn, tuy nhiên không công bố loại máy bay.

 

Cả 2 phi công trên chiếc chiến đấu cơ này đều được xác nhận là đã thiiệt mạnng sau khi máy bay của họ đâam xuống đất trong khi thực hiện một chuyến bay huấn luyện thường kỳ. Rất may là không có dân thường nào dưới đất bị thhương vonng do sự cố này gây ra.

Địa điểm xảy ra vụ taai naạn là khu vực thành phố Ledong (Lạc Đông) nằm về phía Tây Nam đảo Hải Nam.

Chiếc máy bay tiêm kích kể trên nhiều khả năng đã cất cánh từ căn cứ không quân hải quân Lạc Đông nằm chếch về phía Tây Nam thành phố Lạc Đông chừng 5km.

Mặc dù Bộ Quốc phòng Trung Quốc không tiết lộ loại máy bay đã gặp nạn, tuy nhiên tại đơn vị không quân hải quân đóng tại căn cứ sân bay Lạc Đông được trang bị 2 loại tiêm kích hiện đại là Su-30MKK do Nga chế tạo và tiêm kích J-11 do Trung Quốc chế tạo, phát triển trên cơ sở tiêm kích Su-27SK nguyên gốc của Nga.

Hải Nam là nơi Trung Quốc bố trí rất nhiều căn cứ quân sự quan trọng với nhiều vũ khí trang bị hiện đại.

Năm 2001, tại đây đã có một vụ việc thu hút sự quan tâm của toàn thế giới là một chiến đấu cơ J-8II của Trung Quốc va chạm với máy bay trinh sát EP-3 của Hải quân Mỹ.

Chiếc tiêm kích J-8II đâam xuống biển khiến phi công Trung Quốc thiiệt mạnng còn tổ bay chiếc EP-3 Mỹ đã cố gắng hạ cánh khhẩn cấp xuống sân bay Lingshui, bảo toàn tínnh mạnng. Sau đó cả tổ bay và máy bay đã được trao trả cho phía Mỹ.

theo Trí Thức Trẻ