“Mỗi giọt máu cho đi là thêm một cơ hội sống cho người bệnh”

Thông tin y tế

Ngoài hiến máu tình nguyện thường niên, các tình nguyện viên là sinh viên luôn sẵn sàng tiếp ứng, hiến máu cứu người trong các trường hợp khẩn cấp.

Ngày 3/1, hàng trăm sinh viên, giảng viên của Trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) đã tham gia hiến máu tình nguyện nhân “ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ 26 năm 2019”.

Sinh viên, giảng viên Đại học Đông Á tham gia hiến máu tình nguyện.

Rất đông sinh viên, giảng viên Đại học Đông Á đã có mặt từ sớm để hoàn thành các thủ tục, kiểm tra sức khỏe và hiến máu. 294 đơn vị máu được thu về để lưu trữ, phục vụ công tác cứu chữa bệnh nhân tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Anh Nguyễn Văn Ken – Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Đông Á cho biết, trước tình trạng thiếu máu điều trị trầm trọng dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 mà nhiều phương tiện truyền thông đã đưa tin;

Đoàn trường Đại học Đông Á quyết định tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện ngay dịp đầu năm mới với mong muốn thiết thực góp phần bổ sung lượng máu cần thiết phục vụ bệnh nhân tại các cơ sở y tế.

Được biết, Đại học Đông Á cũng là đơn vị đầu tiên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019.

“Bên cạnh hoạt động hiến máu tình nguyện thường niên, chương trình ‘Ngân hàng máu sống’ của Đoàn trường Đại học Đông Á cũng được các tình nguyện viên là sinh viên luôn sẵn sàng tiếp ứng hiến máu cứu người trong các trường hợp khẩn cấp”, anh Ken cho biết.

Lần thứ 3 tham gia hiến máu tình nguyện, bạn Phạm Thị Phương Ly – sinh viên ngành Du lịch Đại học Đông Á chia sẻ, được tiếp thêm niềm hi vọng và sự sống cho những người đang thực sự cần được giúp đỡ bằng lượng máu cung cấp kịp thời là việc làm thật ý nghĩa và luôn mang giá trị tinh thần tích cực.

Trước đó, Phương Ly cùng các thành viên Câu lạc bộ Sách và Hành động Đại học Đông Á cũng đã mang chương trình “xây dựng tủ sách cộng đồng tặng bệnh nhi ung thư” đến tay các bạn nhỏ đang điều trị tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

2 kệ sách lớn với 500 cuốn sách các loại, 200 tập tô màu, bút sáp vẽ, 100 tượng thạch cao, đồ chơi… lấp đầy không gian sinh động được sơn và vẽ tranh 3D của phòng đọc nhỏ nhắn.

“Điểm đặc biệt của quầy sách không chỉ là ở những cuốn sách đang được ưa chuộng mà còn ở cách hướng dẫn đọc sách, review sách (bình sách) đầy thú vị của những bạn trẻ mang một tình yêu với sách thật sự”, cô Hoàng Tôn Thảo Tiên – Đại học Đông Á chia sẻ.

Nguyễn Thị Ngọc Yên – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sách và Hành động Đại học Đông Á cho biết, các thành viên Câu lạc bộ khá bất ngờ khi chương trình “xây dựng tủ sách cộng đồng tặng bệnh nhi ung thư” được thông báo vào top 10 dự án sách và hành động của toàn quốc.

Câu lạc bộ cũng đang triển khai các chương trình nhỏ để tiếp tục xây dựng tủ sách bệnh viện với dự kiến 1 phòng đọc sách tại một bệnh viện mỗi năm.

(Theo giaoduc.net.vn)