Người nhà chùa dùng cái ch ết của nữ sinh ship gà để d ọa, tăng thu cho dịch vụ?

Xã hội

Nhiều người ca ngợi chùa Ba Vàng (Uông Bí, Quảng Ninh). Người ta từng đồn đoán chùa đang làm tiền trên lòng tin u mê của chúng sinh một cách trắng trợn, mỗi năm thu hàng trăm tỉ đồng. Lưu ý rằng sư trụ trì chùa này nguyên là Kỹ sư kinh tế chuyển sang tu hành.

Tại chùa Ba Vàng, Quảng Ninh khi một “người nhà chùa” tay cầm mic, trước đông đảo cử tọa, giải thích về cái nghiệp của nữ sinh giao gà xấu số trong vụ thảm án từng gây rúng động dư luận tại Điện Biên.

“Nguyên nhân chính không phải là nguyên nhân đi ship hàng (gà) mà khiến bị hiếp như vậy. Nguyên nhân chính phải do các ác nghiệp của bạn ấy trong tiền kiếp… Bạn ấy trong tiền kiếp có 2 loại tội, tội thứ nhất là sát hại chúng sinh dã man, tội thứ 2 là về mặt thân thể trinh tiết của người khác bạn ấy xâm phạm. Nên bạn ấy bị quả báo”.

Trong một buổi lễ trọng, người nhà chùa đăng đàn thuyết pháp như vậy. Theo cách giải thích này cô gái ship gà chết và bị làm nhục là xứng đáng vì trong tiền kiếp cô gái ship gà đã sát hại chúng sinh dã man và còn xâm phạm thân thể trinh tiết của ai đó.

Lấy ngay một vụ án thương tâm, một tội ác ghê tởm để dọa như thế quả là độc ác, vô đạo đức.

Nhà Phật luôn thuyết giảng về nhân quả nhưng từ nhân đến quả là hành trình trùng điệp, đại diện nhà Chùa người trần mắt thịt sao biết bao nhiêu tiền kiếp của chúng sinh? Với lý thuyết thô thiển này thì ai bị tai họa gì cũng “đáng đời” và do chính họ gây nên cả sao?

Lý thuyết rung dọa xong thì đến đọan “giải”, đó là dùng tiền trả hết nghiệp, tiền vào túi ai? Túi nhà chùa. Bảng giá cũng được công bố:

– Đau xương khớp, do 4 kiếp trước hay giết mèo nên kiếp này bị vong mèo theo báo oán cho đau nhức toàn thân. Muốn khỏi thì phải tu tập ít nhất 49 ngày kèm công đức 3 triệu đồng.

-Kinh doanh ế ẩm do 36 kiếp trước tạo ác nghiệp nên kiếp này vong phá không cho làm, muốn yên ổn thì phải công đức 6,8 triệu đồng.

-Bị ung thư vú, 42 kiếp trước không chăm sóc em gái, lại làm nhiều việc ác như cướp đất nên kiếp này, vong về oán cho phải bệnh. Muốn khỏi, phải đóng vào chùa 7,1 triệu đồng…

Đa số bị đòi từ 7 đến 15 triệu đồng – PV Báo LĐ cho biết.

Số người gọi hồn tại đây bị “vong” đòi 5 triệu thì ít là toàn 7-15 triệu thì nhiều.

Cách làm là “thỉnh vong”, “hóa giải” và “công đức tức là nộp tiền cho nhà chùa.

Hài nhất là khi chuyển tiền cho nhà chùa phải gửi kèm tin nhắn Nam mô a di đà Phật, bạch thầy con đã gửi tiền…Nhìn nhà chùa nói như vậy không khác gì mê tín dị đoan. Đề nghị giáo hội Phật giáo VN có ý kiến và cơ quan công an cũng nên vào cuộc điều tra.

Hy vọng những bài báo này thức tỉnh được nhiều người còn dại dột u mê và cảnh báo đến nhà chức trách nhiệm vụ ngăn chặn mê tín dị đoan, trục lợi bất chính ở ngôi chùa này.

Chính đức Phật xưa kia cũng nói: Ta như cánh tay chỉ mặt trăng chứ ta không phải là mặt trăng, để nhắc đừng quá tin vào một ông sư nào, phải tự mình giác ngộ lấy chính mình. Ai là Phật tử nên nhớ lại lời Phật dạy.

(Tổng hợp)