Nguyễn Hữu Linh hãy noi gương “thầy giáo” này

Góc bàn luận

Thầy giáo h iếp d âm, d âm ô học sinh tiểu học bị tuyên án 24 năm tù đã kháng cáo thành công và hành trình kháng án đầy nước mắt

Theo cáo trạng, bị cáo Nguyễn Quang Chung (50 tuổi, ở TT.Thạnh Mỹ, H.Nam Giang, Quảng Nam) công tác tại một trường tiểu học của H.Nam Giang, công việc chuyên môn là giáo viên tổng phụ trách đội. Từ tháng 1.2015 đến tháng 3.2016, bị cáo Chung đã nhiều lần gọi các em học sinh lớp 1 và lớp 3 vào phòng làm việc trong thời gian nghỉ giải lao giữa giờ để sàm sỡ nhiều lần, trong suốt thời gian dài.

Giữa tháng 4.2016, Công an H.Nam Giang tiếp nhận thêm đơn tố cáo của 3 gia đình về việc con gái mình cũng bị thầy giáo Chung giở trò đồi bại ngay tại trường. Kết quả trưng cầu giám định cho thấy các nạn nhân có bị x âm h ại t ình d ục.

Qua điều tra, ngoài những chứng cứ thu thập được, cơ quan chức năng còn tìm thấy 2 tập tin video, 852 tập tin ảnh có nội dung khiêu dâm, kích dục, 968 đường link đến các website liên quan đến nội dung khiêu dâm, kích dục trong máy tính của bị cáo Chung.

Trước đó, vào đầu tháng 11.2018, tại phiên xử sơ thẩm, TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Chung 24 năm tù về 2 tội danh trên. Sau phiên sơ thẩm, bị cáo Chung làm đơn kháng cáo kêu oan và tiếp tục kêu oan, phủ nhận hành vi đồi bại của mình tại phiên xử phúc thẩm.

Trước những vấn đề khuất tất còn tồn tại trong việc điều tra, trước những thông tin chính xác do lực lượng chức năng bổ sung và những lý lẽ đầy thuyết phục của người thầy giáo già đã nhiều năm cống hiến cho ngành giáo dục. TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã nhận ra sai lầm của mình trong việc tuyên án và nhanh chóng sửa sai.
Ngày hôm nay, tòa hủy bản án 24 năm tù với ông Chung về hành vi d âm ô, h iếp d âm trẻ em và nâng mức án lên chung thân cho phù hợp với cáo trạng.

(Tổng hợp)