Thầy giáo vượt hơn 80 km trả lại tiền và vàng cho người bỏ quên

Giáo dục

Thấy thanh niên để quên túi đựng 50 triệu đồng cùng 23 chỉ vàng, thầy Quang Cường ở Hà Tĩnh thuê xe ôm, bắt xe buýt đuổi theo trả lại.

Khoảng 11h30 ngày 11/12, thầy Trần Quang Cường (40 tuổi, giáo viên trường THCS Cẩm Nhượng, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đến điểm chờ xe buýt ở TP Hà Tĩnh để bắt xe về xã Cẩm Nhượng. Lúc này, anh Nguyễn Xuân Đăng lên xe buýt đi huyện Hương Sơn và bỏ quên chiếc túi ở ghế điểm chờ.

Mở túi ra xem, thầy Cường thấy 50 triệu đồng cùng 23 chỉ vàng. Thuê xe ôm đuổi theo không kịp, thầy giáo bắt xe buýt, vượt hơn 80 km lên huyện Hương Sơn tìm chủ nhân trả lại.

Thầy giáo Trần Quang Cường. Ảnh: FBNV

Xe buýt chở thầy Cường đến nơi cũng là lúc anh Đăng xuống xe. Gặp lại anh Đăng, sau khi xác minh đúng là chủ nhân, thầy Cường đã trả lại chiếc túi đựng tiền và vàng. “Ai mất số tài sản lớn như vậy cũng xót của, lúc đó tôi chỉ nghĩ làm sao trả lại cho họ một cách nhanh nhất”, thầy Cường nói.

Anh Đăng chia sẻ làm nghề tài xế, số tiền trên cầm giúp một người bạn ở Huế gửi về cho gia đình, trong lúc chờ xe buýt sơ ý nên để quên. “Tôi rất xúc động, muốn gửi lại thầy Cường một ít tiền làm quà, lộ phí đi đường song bị từ chối”, anh Đăng cho hay.

Thầy Trần Văn Ninh, Hiệu trưởng THCS Cẩm Nhượng cho biết, thầy Cường là giáo viên bộ môn thể dục, có chuyên môn tốt, được mọi người quý mến. “Hành động trên rất đáng để mọi người noi theo. Nhà trường sẽ tuyên dương thầy Cường trong buổi chào cờ đầu tuần tới”, thầy Ninh thông tin.

Đức Hùng

Ý kiến bạn đọc:

Thật may mắn cho những học trò đang được Thầy giảng dạy và những người được biết Thầy. Cám ơn Thầy!

Thời buổi này tìm được người tốt như thầy quả là hiếm. Thật đáng để ngưỡng mộ! Đúng là cái tâm của một người thầy.

 Thầy đúng là người Thầy…là gương tốt cho học sinh noi theo. Cám ơn Thầy vì hành động đẹp này! Nếu số tiền đó mất đi, không biết anh Đăng nói gì với người bạn…!

Tấm gương sáng để các bé noi theo. Tấm gương sáng của ngành giáo dục

 Một tấm lòng tốt của thầy là tấm gương cho cả thế hệ cho học sinh noi theo. Cám ơn đời đã có một người thầy mẫu mực.

Tấm gương sáng cho học trò và những người khác noi theo. Ngưỡng mộ thầy quá ạ!

Chúc thầy mạnh khỏe luôn là tấm gương sáng cho học trò noi theo “Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”

Hương các loài hoa thơm, Không thể bay ngược gió, Hương người đức hạnh đó, Ngược gió bay muôn phương

Nhà trường ơi không chỉ nên tuyên dương mà nên khen thưởng món tiền cho thầy. Thầy đã bỏ tiền túi để đi 1 một đoạn đường 80km, cũng ko phải nhỏ so với mức lương của thầy giáo thể dục.

Nếu cuộc sống có nhiều người như thầy, thì tốt biết nhường nào. Tấm gương sáng của học trò là đây chớ đâu xa.