Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Sự tắc trách của trường Gateway là điều không chấp nhận được

Thời sự

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng, sự tắc trách của trường Quốc tế Gateway trong việc bỏ quên học sinh trên xe là điều không chấp nhận được và công an cần điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Liên quan vụ học sinh lớp 1 Trường Quốc tế Gateway bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu Sở GD-ĐT TP Hà Nội báo cáo và làm rõ vụ việc này.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng, sự tắc trách của trường Quốc tế Gateway trong việc bỏ quên học sinh trên xe là điều không chấp nhận được và công an cần điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật. Vụ việc này xảy ra ở Hà Nội, thuộc thẩm quyền xử lý của Sở GD-ĐT, UBND TP Hà Nội.

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, việc đưa trẻ đến trường phải đảm bảo an toàn cho trẻ về thể chất lẫn tinh thần. Trong các văn bản có quy định, trước hết đảm bảo an toàn cho trẻ, qua vụ việc này có thể thấy sự tắc trách của trường Gateway.

“Về quản lý và về quy trình đưa đón trẻ, rõ ràng trách nhiệm trước hết thuộc về nhà trường, khi đã thực hiện dịch vụ đưa đón trẻ thì phải đảm bảo an toàn về xe cộ, nếu xe hợp đồng thì có hợp đồng của nhà xe. Trong trường hợp này, cần quy rõ trách nhiệm của nhà xe khi chưa bảo đảm được sự an toàn của trẻ”, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa nói.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Hà Nội cho biết, trường Gateway là trường ngoài công lập, theo phân cấp thuộc quản lý của quận, huyện, vì vậy Sở đã yêu cầu trường báo cáo UBND quận Cầu Giấy về vụ việc; đồng thời, phối hợp với các ngành chức năng điều tra làm rõ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu lãnh đạo quận Cầu Giấy chỉ đạo các cơ quan chức năng của quận điều tra, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của vụ việc.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, để xảy ra sự việc đau lòng này có trách nhiệm của giáo viên và nhà trường. TP Hà Nội sẽ có yêu cầu chấn chỉnh hoạt động đưa đón học sinh toàn TP Hà Nội.

Phan Thảo/Sài Goàn giải phóng