Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương làm rõ vụ bé trai trường Gateway

Tin tức giáo dục

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo điều tra, làm rõ trách nhiệm cá nhân cũng như tăng cường đảm bảo an toàn cho học sinh sau vụ việc ở trường Gateway.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chiều 7/8 có ý kiến chỉ đạo đối với Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo sau vụ cháu bé 6 tuổi trên ôtô đưa đón của Trường phổ thông quốc tế liên cấp Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội).

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức liên quan đến vụ việc cháu bé và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Người đứng đầu Chính phủ đồng thời giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn, an ninh trường học. Bộ phải có các hướng dẫn, quy định cụ thể về đưa đón học sinh cũng như bảo đảm chất lượng và an toàn tuyệt đối cho các cháu, tuyệt đối không để tái diễn sự việc tương tự.

Thu tuong chi dao khan truong lam ro vu be trai truong Gateway tu vong hinh anh 1
Học sinh trường Gateway lên xe buýt sau giờ học chiều 7/8. Ảnh: Duy Hiệu.

Khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến lái xe buýt số 19 từ bãi gửi xe Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón cô Nguyễn Bích Quy là nhân viên đưa đón học sinh của trường Gateway để đi đón học sinh.

Xe này sau đó đón bé Lê Hoàng Long tại tòa nhà Trung Yên Plaza, quận Cầu Giấy. Trong số 13 học sinh đi xe, em Long ngồi ở hàng ghế cuối cùng.

Khi đến trường, các cháu xuống nhưng tài xế và cô phụ trách học sinh không kiểm tra. Họ không biết Long vẫn chưa xuống. Sau đó, ông Phiến đưa xe về bãi trông giữ.

Chiều cùng ngày, tài xế Phiến đánh xe về đến trường đón học sinh thì sự việc mới được phát hiện. Long được đưa đến phòng y tế của trường. Bé sau đó được chuyển đến bệnh viện E, nhưng được xác định TV từ trước.

Công an hiện chưa công bố nguyên nhân của bé Lê Hoàng Long.

Sau khi hoàn tất thủ tục pháp y, gia đình nạn nhân tổ chức khâm liệm rồi đưa cháu bé về an táng tại quê nhà Thanh Hóa, rạng sáng 7/8.

Sơn Hà/Newszing