TP HCM tiết lộ mức thưởng tết Kỷ Hợi 2019 cho giáo viên

Xã hội

Năm 2019, mức chăm lo Tết thấp nhất cho giáo viên tại TP HCM là 500.000 đồng/người; việc trả lương, thưởng tết cho nhà giáo sẽ được giám sát chặt chẽ. 

Sở GD&ĐT TP HCM vừa có văn bản gửi trưởng phòng GD&ĐT 19 quận nội thành, thủ trưởng các cơ sở giáo dục về việc vận động cán bộ, đoàn viên, giáo viên, nhân viên các đơn vị có điều kiện hỗ trợ chia sẻ với đồng nghiệp .

Hoạt động này nhằm hỗ trợ cán bộ, giáo viên hoàn cảnh khó khăn, nhất là nhà giáo ở 5 huyện ngoại thành, vui Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Tết năm 2019, Công đoàn ngành giáo dục TP HCM tiếp tục thực hiện chương trình thăm và tặng quà đối với các nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Mức chăm lo thấp nhất là 500.000 đồng/trường hợp.

Trước đó, mức thưởng tết cho cán bộ, viên chức, công chức công tác trong ngành giáo dục tại TP HCM năm 2018 là 1,4 triệu đồng/người. Năm 2017, mức này tăng thêm 200.000 nghìn đồng.

tp hcm thuong tet ky hoi 2019 cho giao vien thap nhat la 500000 dongnguoi
Thưởng Tết Kỷ Hợi 2019 cho giáo viên thấp nhất là 500.000 đồng/người. (Ảnh minh hoạ)

Năm 2019, công đoàn các cơ sở, Công đoàn ngành giáo dục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách cho nhà giáo, người lao động.

Trong đó cần quan tâm đến chế độ tiền lương, tiền thưởng thi đua, tiền tiết kiệm tăng thu nhập (đối với đơn vị công lập) và tiền lương, tiền thưởng thi đua, thưởng tết (đối với đơn vị ngoài công lập), để nhà giáo, người lao động hiểu, chia sẻ, an tâm công tác.

Ban chấp hành công đoàn cơ sở phải tổng hợp báo cáo tình hình chi trả lương, thưởng tết cho giáo viên trong đơn vị mình gửi về Công đoàn Giáo dục TP HCM trước ngày 18/1/2019.

Theo quy định, ngành giáo dục không có quỹ để chi tiền thưởng tết cho giáo viên. Khoản thưởng hằng năm mà các trường chi cho giáo viên là khoản kết dư cuối năm. Nếu trường nào chi tiêu hợp li thì cuối năm dư ra sẽ thưởng cho giáo viên, mang ý nghĩa tượng trưng gọi là có quà tết, chỉ vài ba trăm nghìn động viên.

Quang My

(Theo Đời sống & Pháp lý)