Trẻ chơi Smart phone – Các bậc phụ huynh đang giết con mình như thế nào?

Thông tin y tế

Đa phần nhiều phụ huynh hiện nay thường cho con sử dụng chiếc smatphone, để con chơi game, hay xem yotube để rảnh tay làm việc nhà, hay nghĩ ngơi khi đi làm cả ngày về mà bị con làm nũng. Hay lúc trẻ biếng ăn, để kích trẻ ăn nhanh các bậc cha mẹ thường cho con cầm điện thoại…. Những tưởng việc làm này vô hại nhưng không khi dùng điện thoại quá nhiều không chỉ ảnh hưởng đến não bộ của con mà còn có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng.

Với người trưởng thành điện thoại còn gây ra những tác hại, thì đối với trẻ nhỏ điện thoại cũng không phải là món đồ chơi có ích.

Não của chúng ta rất quan trọng, 60% là chất béo, nơi chứa nhiều chất béo nhất. Khi chúng ta bắt điện thoại, não chúng ta sẽ hấp thu khoảng 10%, nếu trẻ em 10 tuổi nó hấp thu đến 50%, nó hủy hoại khủng khiếp. Đừng bao giờ đưa trẻ em dưới 5 tuổi điện thoại, vì nó hấp thu 80%. Điện thoại, sóng điện từ sẽ đốt rất nhiều chất béo ở não. U não sẽ xảy ra khi não bị ảnh hưởng nhiều sóng điện từ.

Mới đây, các chuyên gia y tế của Anh đã cảnh báo rằng: Việc đưa điện thoại cho trẻ em và các thanh thiếu niên không khác vì việc đưa cho chúng ma túy. 

Bên cạnh việc xem điện thoại quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến tư duy của bé, thì còn có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Mới đây, tại Khoa Chấn Thương – Chỉnh Hình – Bỏng Bệnh Viện Sản Nhi Nghệ An vừa cấp cứu bệnh nhi Trương Xuân H. 7 tuổi huyện Quỳ Hợp bị dập nát cả 2 bàn tay do chơi điện thoại bị nổ.

Nguyên nhân là do vì gia đình đi làm và có việc cả nên để cháu ở nhà một mình, vì thích thú với chiếc điện thoại nên cháu cầm lên chơi, chơi được một lúc thì bỗng một tiếng nổ vang lên, chiếc điện thoại nổ tung vỡ nát, lực ép làm cho 2 bàn tay của cháu bị dập nát hoàn toàn chảy máu rất nhiều. Nghe tiếng nổ 1 người hàng xóm chạy sang và thấy cháu nằm bất tỉnh trên nền nhà,và đã nhanh chóng đưa cháu vào viện cấp cứu.

Các bác sĩ tại Khoa Chấn thương Chỉnh Hình Bỏng bệnh viện sản nhi Nghệ An kết luận: bàn tay của cháu đã bị dập nát hoàn toàn 3 ngón tay và 1 phần bàn tay, chỉ còn lại 2 ngón và sẽ được phẫu thuật cắt lọc bảo tồn 2 ngón tay còn lại.

Đây là một lời cảnh tỉnh hết sức đắt giá cho các bậc làm cha làm mẹ khi để trẻ nhỏ chơi điện thoại và đặc biệt là khi ở nhà một mình! Thiết nghĩ, cho trẻ tiếp xúc với điện thoại không phải là xấu, nhưng chúng ta nên biết cách cho trẻ chơi như thế nào là phù hợp.

(Tổng hợp)