Trên đời vẫn còn những cô gái mầm non có tâm, yêu con như mẹ hiền

Thời sự

Hình ảnh cô giáo mầm non chăm học sinh như con sẽ khiến nhiều người nhận ra rằng ngoài kia vẫn còn những giáo viên có tấm lòng như mẹ hiền.

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, những vụ bạo hành trẻ em dã man đang khiến cộng đồng phẫn nộ từng ngày. Giáo viên đ.a’nh học sinh như kẻ thù, tát liên tục vì không chịu ăn cơm.

Có kẻ còn nhẫn tâm ấn đầu các em vào thùng đầy nước dọa nạt, đ.a’nh liên tiếp bằng muôi múc canh, hay bắt ăn lại thức ăn vì sợ hãi mà nôn ra. Tất cả những hành vi này khiến xã hội m.â’t dần niềm tin vào giáo viên mầm non.

Hình ảnh cô giáo ru học sinh ngủ, ăn vội bát cơm khiến nhiều người xúc động.

Còn đâu những tấm lòng coi học sinh như con ruột? Còn đâu những cử chỉ thân thương, chăm lo cho các bé từng miếng ăn giấc ngủ? Khó ai có thể trả lời được câu hỏi đơn giản này. Giờ đây, chỉ còn lại nỗi sợ hãi của phụ huynh khi gửi con cho một cô giáo nào đó.

Nếu may mắn, con vui vẻ đến trường. Nếu không may, con sẽ về nhà với vài ba nốt tím bầm, hoặc dấu in hằn của 5 vệt ngón tay.

Nhưng dù có vô vàn hình ảnh không đẹp, thì nhiều người vẫn tin rằng cuộc sống có tốt, có xấu. Đâu đó ngoài kia vẫn còn những người làm nghề giáo bằng cái tâm chân thành, sẵn sàng hy sinh vì học sinh.

Cô giáo trong bức hình sau nhiều giờ làm việc vất vả, vẫn không được ăn bữa cơm thoải mái. Sau khi ru học sinh ngủ ngon trong lòng, cô vẫn không nỡ đặt bé xuống vì sợ em sẽ tỉnh giấc. Một tay giữ bé, một tay và vội từng miếng cơm cho qua bữa.

Ai nói đây không phải là một hình đẹp đáng được tuyên dương?

Để làm được điều này, cần phải rất nhiều tình yêu thương với nghề. Giáo viên mầm non đòi hỏi sự kiên nhẫn, vị tha, hy sinh bản thân để coi những đứa trẻ hay quấy khóc là tình yêu, là m.á u mủ của mình. Nhìn cô giáo trong bức ảnh này, ai cũng chợt lặng người vì hóa ra vẫn còn những người tốt nhường ấy.

Ở đâu đó ngoài kia, vẫn còn những cô giáo mầm non có tâm thiện như mẹ hiền. Kiên nhẫn với học sinh, mặc kệ những lời thị phi của xã hội mà chăm sóc các em đến từng bữa ăn giấc ngủ.

Dù ngoài kia vẫn còn những gương xấu trong nạn bạo hành trẻ em, nhưng vẫn luôn có những tấm gương tốt để xã hội noi theo và tin tưởng.