Trong tháng 10 Hà Nội sẽ công bố đề minh họa thi vào lớp 10 năm 2019

Tuyển sinh

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội vừa cho biết, trong tháng 10 sẽ công bố đề thi minh họa vào lớp 10 năm học 2019 – 2020 để các thí sinh biết và chuẩn bị.

Trao đổi với chúng tôi sáng 7/10, ông Phạm Quốc Toản – Trưởng Phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD&ĐT Hà Nội) thông tin, dự kiến trong tháng 10 đơn vị này sẽ công bố đề thi minh họa các môn thi vào lớp 10 năm học 2019 – 2020 để các thí sinh biết và có kế hoạch học tập phù hợp.

trong thang 10 ha noi se cong bo de minh hoa thi vao lop 10 nam 2019
Thí sinh tham dự kì thi vào lớp 10 năm học 2018 – 2019 tại Hà Nội. Ảnh: Đình Tuệ.

“Với phương án tuyển sinh mới, các trường THCS sẽ không phải thay đổi lịch học, cách thức ôn tập hoặc bất kì thứ gì. Các bài thi cũng không khác gì nhiều so với việc làm bài kiểm tra kiến thức bình thường. Tuy nhiên, các trường cần tăng cường thêm cho học sinh làm bài trắc nghiệm. Điều này không mới vì trong mấy năm qua, Sở GD&ĐT đã triển khai mạnh mẽ, rộng khắp tới các trường”, ông Toản cho hay.

Cũng theo ông toản, Sở đang chờ lãnh đạo UBND TP Hà Nội phê duyệt kế hoạch triển khai phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019. Dự kiến, có thể thứ Hai tuần tới kế hoạch tuyển sinh sẽ được thành phố ký phê duyệt.

Trước đó, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, UBND TP Hà Nội đã có văn bản trả lời và chấp thuận phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 – 2010. Theo đó, học sinh sẽ dự thi 4 môn gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và một môn thi khác sẽ công bố vào tháng 3 tới. Môn thi thứ 4 sẽ là một trong các môn sau: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Như vậy, sau 2 tháng Sở GD&ĐT trình 3 phương án tuyển sinh để lấy ý kiến rộng rãi các trường thì đến thời điểm này, UBND TP Hà Nội phê duyệt phương án 1. Cụ thể, học sinh sẽ thi 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ và một môn trong số các môn (Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Trong đó, môn thi thứ 4 sẽ được công bố vào tháng 3/2019. Xem chi tiết Tại đây.

(Theo Đình Tuệ/Đời sống & Pháp lý)