Trường Gateway Ấn Độ bỗng dưng “mang vạ” vì dân mạng Việt chỉ trích

Xã hội

 Sau khi vụ việc bé trai lớp 1 Trường Gateway tử vong trên xe đưa đón, dân mạng Việt đua nhau truy tìm trang Facebook của trường, tuy nhiên đã nhầm sang tận…Ấn Độ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, trường Gateway đã khóa trang fanpage. Nhiều người dùng mạng vì quá bức xúc đã tìm kiếm thông tin về trường, tuy nhiên do chưa tìm hiểu kỹ càng thông tin nên đã có sự nhầm lẫn đáng tiếc.

Trường Gateway Ấn Độ bỗng dưng 'mang vạ' vì dân mạng Việt chỉ tríchTrang fanpage của trường Gateway International School của Ấn Độ hiện có hơn 6.500 lượt yêu thích. Chỉ vì “lỡ” trùng tên với ngôi trường quốc tế “tự phong” của Việt Nam đang nổi cộm trong 2 ngày gần đây, fanpage của trường Gateway International School (Ấn Độ) vô tình bị nhiều cư dân mạng Việt vào chỉ trích, thậm chí là mắng chửi. Nhiều bài viết của trang bị thả biểu tượng thể hiện trạng thái phẫn nộ của người dùng mạng Việt.

Trường Gateway Ấn Độ bỗng dưng 'mang vạ' vì dân mạng Việt chỉ trích

Ngôi trường của Ấn Độ vô can bỗng dưng bị nhận những biểu tượng phẫn nộ từ người dùng mạng Việt.Trường Gateway Ấn Độ bỗng dưng 'mang vạ' vì dân mạng Việt chỉ tríchTrường Gateway Ấn Độ bỗng dưng 'mang vạ' vì dân mạng Việt chỉ tríchTrường Gateway Ấn Độ bỗng dưng 'mang vạ' vì dân mạng Việt chỉ tríchNhiều lời chỉ trích, mắng chửi của dân cư mạng Việt trên trang fanpage của trường Gateway International School.

Mặc dù có nhiều người vào giải thích rằng có sự nhầm lẫn giữa 2 ngôi trường tại Việt Nam và Ấn Độ, nhưng nhiều người vẫn không tin, cho rằng có thể đây là một chi nhánh thuộc cùng hệ thống.

Trường Gateway Ấn Độ bỗng dưng 'mang vạ' vì dân mạng Việt chỉ tríchTài khoản có tên Haiphong Tieuthu sau khi tìm hiểu kỹ thông tin, biết mình nhầm lẫn đã tìm cách xóa lời bình luận.Theo tìm hiểu, Gateway International School là một ngôi trường nội trú tại Sonipat, Ấn Độ. Trường được thành lập năm 2006. Ngôi trường này hướng đến phương châm giáo dục phát triển toàn diện, thực hiện giáo dục định tính và thấm nhuần văn hóa Ấn Độ, đề cao giá trị đạo đức ở học sinh.

Trong khi đó, trường Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) thực chất không không được công nhận là trường quốc tế.

Như VietNamNet đã đưa tin, trong buổi họp báo trưa 7/8, ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy cho biết: “Trong quy định thì không có trường nào là trường quốc tế. Chữ quốc tế là do một số tường ngoài công lập tự quảng cáo để thu hút học sinh”. Trong địa bàn quận chỉ có những trường có yếu tố nước ngoài”. Hiện nay có nhiều trường tự đưa thêm 2 chữ “quốc tế” để dễ dàng thu hút học sinh.

Khánh Hòa/Vietnamnet