Trường Quốc tế Việt-Úc: Dòi bò lúc nhúc trong suất ăn trưa tại trường học

Xã hội

Một phụ huynh ở TP.HCM đã gửi clip thể hiện bữa ăn trưa của học sinh tại trường Quốc tế Việt Úc có dòi bò lúc nhúc đến kênh VTV9, Đài THVN.

Video clip ghi lại hình ảnh dòi xuất hiện trong suất ăn trưa của con gái chị Vũ Thanh Châu (quận 7, TP.HCM) do chính bé kịp thời ghi lại và gửi về cho mẹ vào ngày 10/5. Chị Châu càng lo lắng hơn khi nghe những lời kể của con gái mình. Quyết định gặp ngay nhà trường để tìm hiểu và giải quyết sự việc, nhóm phóng viên VTV9, Đài THVN đã cùng với chị Châu có mặt ở trường Quốc tế Việt Úc, quận 7, TP.HCM, nơi con chị đang theo học. Theo chị Châu, sự việc có dòi lần này chính là “giọt nước tràn ly”.

Trước sự việc trên, trường Quốc tế Việt Úc đã có thông tin phản hồi đến phóng viên VTV9. Cụ thể, trong phần ăn trưa của con chị Châu vào ngày 10/5 vừa qua có xuất hiện dòi trong món cà chua cắt lát. Sau khi nhận được phản ánh, nhà trường và đơn vị cung cấp suất ăn đã đổi cho bé phần ăn khác, tiến hành lập biên bản và gửi mẫu cà chua đi kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm tại Viện Pasteur trong sáng 11/5.

Theo phản gồi bước đầu của đơn vị cung cấp suất ăn, dòi có trong cà chua tươi sống là sự cố mang tính chất mùa vụ. Do đó, bộ phận kiểm tra, chế biến khó phát hiện được sự cố này.

Theo thông tin mới cập nhật được từ chị Vũ Thanh Châu, hiện tại nhà trường cũng như đơn vị cung cấp suất ăn đã cam kết, trong đầu tuần tới sẽ đưa ra kết quả kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm của mẫu cà chua này và sớm có những biện pháp khắc phục đến với gia đình chị.

(Theo vtv.vn)