Trường Tiểu Học Tân Kiên – Bình Chánh bòn rút học sinh và dùng mọi thủ đoạn moi tiền phụ huynh

Pháp luật - Xã hội

Mới đây, một phụ huynh có con học tại trường Trường Tiểu Học Tân Kiên thuộc Ấp 2 xã Tân Kiên Huyện Bình Chánh chia sẻ về vấn nạn lam thu của trường khiến dư luận bức xúc.  

Trường Tiểu Học Tân Kiên bắt buộc phải đóng 200 ngàn/1 học sinh, không rõ đóng vào mục đích gì. Nếu không đóng tiền thì chuyển xuống lớp 1 buổi (đây là trường bán trú). Hiện trường có trên 2.000 học sinh, thử nghĩ mỗi học sinh đóng 200k trường sẽ thu được bao nhiêu. Con số rất lớn. Thế nhưng nhà trường không công khai vào mục đích gì? Liệu số tiền này có chảy vào túi bam giám hiệu trường không?

Được biết, trường đang xây hồ bơi cho học sinh. Thế nhưng theo phản ánh, hồ bơi chưa đầy 10m2, nói là hồ bơi nhưng là vây bạt nhựa rồi đổ nước vô cao khoảng đầu gối cho học sinh bơi.

Ngoài ra trường này còn bắt học sinh  phải tiết kiệm, mỗi em phải nộp cho nhà trường từ 25 đến 50 ngàn để được tấm giấy khen.

Trước đó, nhiều học sinh và phụ huynh báo với nhà trường là suất cơm học sinh ăn có dòi bò lúc nhúc. Thầy phụ trách đội thì đánh học sinh như kẻ thù, đá 1 em học sinh ngã ngửa xuống đất, rồi dùng chân đạp, em học sinh đó về nhà đi không được, 2 chân sưng phù…

Một phụ huynh buồn bả chia sẻ: Cho hỏi giờ tôi phải làm sao đây? Cho con nghỉ học, hay chuyển trường ở đâu?

(FB Lão Đại)