Tuyên chiến với nạn x.â.m h.ạ.i t.ì.n.h d.ục nhưng lại là kẻ d.â.m ô, Hiệu trường trường PTDT Thanh Sơn – ông quá trơ trẻn

Góc bàn luận

Việc ông Đinh Bằng My bị bắt khiến dư luận không còn hoài nghi về việc có hay không những hành vi dâm ô bại hoại ngay trong trường Phổ thông dân tộc nội trú Thanh Sơn, làm tổn hại thể xác và tinh thần của hàng chục nam sinh, là con em dân tộc học nội trú tại đây.

Đinh Bằng My nhiều năm qua đã dùng quyền lực của một vị hiệu trưởng để l.ạ.m d.ụ.n.g t.ì.n.h d.ụ.c, ấ.u dâm đồng tính với không biết bao nhiêu nam sinh ngay tại chính phòng làm việc của một người thầy, một hiệu trưởng, phòng làm việc của người đứng đầu một nơi làm nhiệm vụ trồng người, nơi làm việc của một người lẽ ra phải bảo vệ học trò, phải xây dựng, bồi đắp nhân cách học trò.

Ông Đinh Bằng My phát biểu tại một hội thảo Chương trình tuyên truyền phòng, chống xâm hại trẻ em năm 2018 do Công an Phú Thọ tổ chức.

Nhưng, suốt bao nhiêu năm, thực sự là không biết đã bao nhiêu năm, Đinh Bằng My và những kẻ tự xưng là thầy là cô ở ngôi trường ấy đã biến một mái trường nuôi dưỡng ước mơ trở thành nơi đánh cắp tuổi thơ, đã biến một nơi xây đắp tương lai và hi vọng trở thành nơi vẽ ra một đến thế giới u tối và tuyệt vọng.

– Lúc đấy thầy trên phòng thầy gọi điện cho cô giáo bảo em lên nhưng em không lên.

– Bảo cô giáo gọi á?

– Vâng.

– Cô có gọi không?

– Có.

Một học sinh kể lại với nhà báo. Không chỉ Đinh Bằng My, hiệu trưởng trường, mà chính cô giáo phụ trách bộ môn GIÁO DỤC CÔNG DÂN tên Phùng Thị Thuỷ Ngân lại là người đưa nam sinh lên cho hiệu trưởng trường làm trò đê tiện.

Một học sinh khác kể lại:

– Thế thầy cô trong trường có biết việc em lên phục vụ ông My không?

– Thầy cô nào trong trường cũng biết. Thầy cô biết trước.

– Sao em biết các thầy cô trong trường cũng biết?

– Vì các thầy cô còn hỏi trêu hôm nay lên thầy có cho ăn kẹo mút không.

– Các thầy cô hỏi thế à?

– Vâng.

Đó là những gì đã diễn ra ở ngôi trường nội trú ấy. Tất cả im lặng, tất cả làm ngơ, đồng loã, cấu kết và thực hiện hành vi ấ.u d.â.m, l.ạ.m d.ụ.ng những đứa trẻ non nớt rồi cợt nhả các em một cách khốn nạn đến tận cùng.

Bất ngờ hơn, chỉ cách đây ít tháng chính ông My là người đứng trên bục rao giảng với các em học sinh về “Tuyên truyền, phòng chống x.â.m h.ạ.i trẻ em”. Với tư cách là Hiệu trưởng cũng như người đứng đầu trong “chiến tuyến” phòng chống x.â.m h.ạ.i trẻ em, ông My đã có một lớp “mặt nạ” không thể tốt hơn để thực hiện những hành vi đồi bại của mình.

Liên quan đến diễn biến của vụ việc, ngày 16/12, ông Hoàng Đức Minh – Cục trưởng Cục Nhà giáo (Bộ GD&ĐT) vừa ký văn bản gửi Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ đề nghị xác minh, báo cáo sự việc ở Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn.

Bộ yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ kiểm tra và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên nếu có. Kết quả báo cáo về Bộ GD&ĐT trong ngày 17/12.

Cơ quan công an Phú Thọ vừa khởi tố, bắt tạm giam với ông Đinh Bằng My, Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú Thanh Sơn về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thanh Sơn cũng ra Quyết định phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can đối với ông Đinh Bằng My.

(Theo VTC)