Vì sao vụ thượng tá công an và các ông chủ doanh nghiệp d..â..m ô nữ sinh, lại bị đánh tráo khái niệm?

Góc bàn luận

Những ngày qua thông tin vụ Phó phòng Cảnh sát kinh tế và 4 người đàn ông h.i.ế.p d.â.m tập thể một em nữ học sinh lớp 9 đang gây phẫn nộ dư luận. Thế nhưng sau khi vụ việc bị phanh phui, thì không biết vì lý do vì cơ quan chức năng lại cho rằng những người này chỉ phạm tội g.i.a.o c.ấ.u với nữ sinh chứ không phải là hành vi h.i.ế.p d.â.m. Nhiều người đặt ra câu hỏi, vì sao h.i.ế.p d.â.m lại trở thành g.i.a.o c.ấ.u? Vì sao lại đánh tráo khái niệm như thế?

Nạn nhân là cháu N.T.M SN 2004, trú tại TP Thái Bình, hiện đang học sinh THCS một trường trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Bố mẹ em đều là công chức, bố là PGĐ TT Chính trị TP Thái Bình. Lợi dụng mối quan hệ cha nuôi, Phạm Như Hiển tên gọi khác là Phạm Như Kiểm, SN 1974 và một số người khác đã dụ dỗ nữ sinh vào khách sạn H.K. ở TP Thái Bình rồi giở trò đồi bại. Được biết vợ của tên Hiển đang công tác ở Trung tâm Bảo vệ bà mẹ và trẻ em tỉnh.


Chân dung những kẻ h.i.ế.p d.â.m nữ sinh

Ngoài bố nuôi nạn nhân Phạm Như Hiển, người ta còn sốc hơn khi biết những kẻ tham gia vụ này toàn là những kẻ có chức tước địa vị trong xã hội. Đó là Phó phòng cảnh sát điều tra án kinh tế thượng tá Phạm Văn Lam 47 tuổi, và hai chủ doanh nghiệp Từ Minh Tuyên và Phạm Đức Việt đều là doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, buôn bán ô tô nổi tiếng ở Thái Bình. Vì sao những kẻ h.i.ế.p d.â.m nữ sinh không phải là bọn trẻ trâu, cùng trang lứa mà lại là những kẻ đáng tuổi cha ông mình.

Liệu đây hẳn là kế hoạch được chuẩn bị từ trước, bởi một cháu bé 14 tuổi thì sao có thể tự nguyện vào khách sạn với người đàn ông rồi để cho 4 gã lực lưỡng đáng tuổi cha mình q.u.a.n h.ệ t.ì.n.h d.ụ.c tập thể kiểu “bầy đàn” trong mấy ngày liền không? Phải chăng đây là “món quà” loppy của tên Hiển và 2 đại gia cho thượng tá công an, vì có lỗi trong kinh doanh chăng? Nếu vậy thì quả là khốn nạn tột cùng, băng hoại về đạo đức, suy đồi trong lối sống và thoái hoá về nhân cách.

Vụ án h.i.ế.p d.â.m xảy ra từ cuối tháng 8 -2018. Đến ngày 2-9 bố nạn nhân gửi đến CQCSĐT, ngay sau đó 2 nghi can bị tạm giữ, 2 nghi can còn lại trong đó có thượng tá công an Lam đầu tháng 10 -2018 mới bị khởi tố và bắt tạm giam. Vì sao thượng tá công an không bị bắt cùng lượt với các nghi phạm? Phải chăng cơ quan chức năng tạo điều kiện để thượng tá có thời gian nghiên cứu lách luật?

Vì sao chỉ bị khởi tố tội “Giao cấu” chứ không phải là hiếp dâm?

Thử hỏi, một cháu bé 14 tuổi học lớp 9 làm sao có đủ năng lực hành vi để giao cấu tập thể với 4 gã đàn ông, mà chỉ có thể là sự cưỡng bức của các d.â.m tặc, một đứa trẻ hoàn toàn bất lực buộc phải chấp nhận. Nhìn từ bất kỳ gốc độ khoa học nào cũng không thể nào có chuyện tự nguyện, kể cả khoa học thần kinh! Ấy vậy mà không hiểu vì lý do vì cơ quan chức năng chỉ khởi tố họ với tội danh với tội danh

“Giao cấu” chứ không phải là “hiếp dâm”.

Chính điều này đã khiến dư luận nghi ngờ tội danh và điều luật được khởi tố mà cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Thái Bình áp dụng đối với 4 nghi can này. Phải chăng ở đây có dấu hiệu của sự bao che cho sự đồi bại khốn nạn của Vị thượng tá công an Phó phòng và đồng bọn.

Trụ sở Công an tỉnh Thái Bình. Ảnh: Báo Thái bình

Bởi nếu bị xử lý theo tội danh hiếp dâm người dưới 16 tuổi, trong trường hợp nhiều người h.i.ế.p một người thì có mức án tù 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình. Còn xử theo tội “G.i.a.o c.ấ.u với người từ đủ 13 đến 16 tuổi” thì mức phạt cao nhất chỉ 5 năm nếu không gây ra thương tích 31% trở lên, làm nạn nhân có thai. Rõ ràng vụ án đã có dấu hiệu của hành vi h.i.ế.p d.â.m, lại là h.i.ế.p d.â.m tập thể, ấy vậy mà người ta nhẫn tâm đánh tráo khái niệm. Liệu 3 doanh nhân và thượng tá công an đã đi đêm để được nhẹ tội chăng?

Thử hỏi, nữ sinh lớp 9 này sẽ sống ra sao với quảng đời còn lại với cái bản án muốn giao cấu với 5 người đàn ông tuổi cha chú mình ? 4 tên đàn ông U50 lực lưỡng, hiếp dâm một nữ sinh 14 tuổi, cái tuổi “đeo khăn quàng” chưa phát triển hoàn thiện về thể chất và tâm sinh lý, đó là tận cùng của tội ác! Để trả lại sự trong sạch cho cháu bé, đề nghị cơ quan chức năng cần phải gọi đúng tên để sự trừng phạt cho đúng người đúng tội. Lúc sinh thời CTN Trần Đại Quang đã rất quyết liệt yêu cầu CA một tỉnh phía Nam làm rõ một vụ hiếp dâm trẻ em bị chìm xuồng , hy vọng sau khi TBT Nguyễn Phú Trọng yên vị CTN cũng sẽ lên tiếng về vụ việc này.

(FB Quang Lâm)