Sở Y tế TP.HCM vào cuộc vụ ‘nữ bệnh nhân hôn mê sau xăm chân mày’

Vấn nạn ngành y

Nữ bệnh nhân 65 tuổi được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê sau xăm chân mày tại một cơ sở thẩm mỹ. Đến sáng nay tình trạng bệnh nhân cũng chưa có gì tiến triển.


Sáng 28.10, bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng – người phát ngôn Sở Y tế TP.HCM, cho biết Thanh tra Sở Y tế phối hợp Phòng Y tế Q.1 làm việc với cơ sở thẩm mỹ. Tại đây vừa xảy ra vụ việc một nữ bệnh nhân 65 tuổi sau khi xăm chân mày đã nhập viện trong tình trạng hôn mê. Hiện sở này vẫn đang làm việc, chưa có kết luận cuối cùng.

Liên quan đến nữ bệnh nhân hôn mê sau khi xăm chân mày, phía bệnh viện cho biết bệnh nhân hiện bị xuất huyết não do bệnh nền cao huyết áp đột ngột.
Thông tin ban đầu, vào lúc 17 giờ ngày 27.10, Bệnh viện Nhân dân Gia Định tiếp nhận ca cấp cứu ngoại viện. Nữ bệnh nhân 65 tuổi được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê sau xăm chân mày tại một cơ sở thẩm mỹ.
Khi tiếp nhận cấp cứu, phía bệnh viện đã tổ chức hội chẩn các chuyên khoa, chẩn đoán bệnh nhân bị xuất huyết não. Hiện bệnh nhân vẫn đang hôn mê sâu, thở máy, được điều trị tích cực tại đơn vị Đột quỵ – khoa Nội Thần kinh Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Đến sáng nay tình trạng bệnh nhân cũng chưa có gì tiến triển.

Duy Tính